Hướng dẫn tự chỉnh chất lượng video khi xem phim Youtube

Chào các bạn, tôi sẽ hướng dẫn cách để điều chỉnh chất lượng video Youtube cho video nét hơn hoặc mờ đi để tiết kiệm data. Thường thì Youtube sẽ mặc định tự động chọn chất lượng video, phụ thuộc vào chất lượng mạng của bạn, mạng tốt thì video nét khi xem ở điện thoại thì sẽ là 480p, nhưng khi xem full màn, tức là xem toàn màn hình thì chất lượng video là 720p (full HD).

Sau đây là cách để bạn tự chỉnh chất lượng video. Đầu tiên là mở ứng dụng Youtube và xem một video nào đó.

Bạn hãy chạm vào video và bấm vào chỗ nút 3 chấm ở góc trên bên phải.

Ở đây sẽ có nhiều tùy chọn cho bạn, bạn có thể khám phá thêm. Bây giờ bạn hãy chọn vào chỗ “Chất lượng”.

Bạn chọn chất lượng cho phù hợp nhu cầu nha. Ví dụ mình nghe nhạc nên để 144p thì video mờ, sẽ tiết tiệm data 4G, vì mình chỉ cần nghe nhạc thôi chẳng cần nét làm gì. Bạn nào xem phim thì chọn chất lượng cao hơn nha.

Chú ý là khi chọn chất lượng cao 1080p, 2k, 4k thì sẽ cực nét nhưng tốn dung lượng kết nối mạng. Khi xem thì điện thoại sẽ nóng vì phải xử lý nhiều hơn. Vậy nên bạn chỉ cần chọn chất lượng nào phù hợp là được.

Tùy chọn chất lượng video Youtube khi xem trên máy tính

Khi bạn xem phim trên Youtube bằng máy tính thì dễ dàng chọn hơn nhiều. Như hình ảnh dưới có hình cái bánh răng (biểu tượng setting). Click chuột vào đó bạn nhé.

Các tùy chọn hiện ra, bạn chọn mục “Chất lượng”.

Các lựa chọn chất lượng hiện ra cho bạn chọn.

 Rất đơn giản phải không ạ. Với người trẻ quen mày mò dùng smartphone nhiều thì hướng dẫn này của tôi chắc không cần lắm, các bạn trẻ quá rành rồi. Nhưng với người trung niên, lớn tuổi thì các bác các ông bà sẽ rất cần những hướng dẫn chi tiết như này.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Enjoyed this video?
Hướng dẫn tự chỉnh chất lượng video khi xem phim Youtube
"No Thanks. Please Close This Box!"